Cuckoo hướng dẫn lựa chọn nồi cơm điện phù hợp với mọi gia đình

Cuckoo hướng dẫn cách Lựa chọn nồi cơm điện phù hợp với gia đình
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi cơm khác nhau, đa dạng về cả kiểu dáng và tính năng. Điều này khiến cho việc chọn mua nồi trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Dưới đây là một số lưu ý giúp lựa chọn được nồi cơm điện tốt nhất và phù hợp với điều kiện của mỗi gia đình.

Lựa chọn dung tích nồi cơm điện
Căn cứ vào số lượng thành viên ăn trong gia đình bạn để chọn được nồi cơm điện có dung tích phù hợp nhất. Một nồi cơm thơm ngon nhất, tiết kiệm điện nhất sẽ không quá đầy và cũng không quá ít. Các mức dung tích nồi dành cho gia đình Việt phổ biến nhất:

Đối với gia đình 2 – 4 người: nồi 1L. Một số model có thể tham khảo
CRP-
Đối với gia đình 4 – 8 người: nồi 1,8L
Đối với gia đình trên 8 người: nồi trên 1,8L
Lựa chọn loại nồi phù hợp với điều kiện kinh tế
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nồi cơm điện khác nhau, nhưng phổ biến nhất là 3 loại nồi: nồi cơ (nồi cơm thường), nồi cơm áp suất điện tử và nồi cơm cao tần.

Nồi cơ là loại nồi cơm thông thường nhất trong gia đình Việt. Loại nồi này có hai chức năng chính là nấu và giữ ấm cơm.
Nồi cơm áp suất điện tử có nhiều chế độ nấu hơn như: nấu cơm, hầm xương, nấu cháo, nấu gạo lứt, nấu xôi, nướng bánh,…hâm nóng, ủ cơm, hẹn giờ, chế độ vệ sinh tự động.
Nồi cơm cao tần IH là loại nồi cao cấp nhất hiện nay, với thiết kế sang trọng và tính năng vượt trội hơn hẳn so với hai loại nồi trên.
Cấu tạo nồi cơm điện
Khi mua, bạn nên quan sát lớp vỏ nồi bên ngoài phải sắc nét, bóng mịn, không bị méo nứt, đảm bảo tính thẩm mỹ. Nắp đậy phải kín, chắc chắn, lỗ thoát hơi thông thoáng, không bị bít.

Nên chọn mua lòng nồi có lớp men chống dính vì nó sẽ tiện lợi hơn cho bạn khi xới cơm hay chùi rửa mà không bị dính. Tiếp theo, kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt tiếp xúc giữa lòng nồi với mâm điện phải khít 100%, lò xo tỏa nhiệt đều và các yếu tố an toàn khác phải được đảm bảo hoàn toàn.

Lựa chọn công nghệ nấu phù hợp
Sử dụng mâm nhiệt và cảm ứng từ được coi là hai công nghệ nấu hiện đại nhất, cụ thể như sau:

Mâm nhiệt là hệ thống làm nóng của nồi cơm, giữa mâm nhiệt có bộ phận cảm ứng nhiệt (rơ le), khi cơm chín nồi sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm. Đối với công nghệ tiên tiến hơn gồm nhiều mâm nhiệt, nồi gia nhiệt gián tiếp qua 3 mâm nhiệt tạo thành chế độ nhiệt đa chiều.
Cảm ứng từ (chỉ có ở nồi cơm cao tần IH): là công nghệ gia nhiệt trực tiếp từ lòng nồi. Cảm biến nhiệt độ kết hợp với vi xử lý, thuật toán điều khiển thông minh (Fuzzy logic) điều tiết nhiệt độ đều đến từng hạt cơm nên cơm sẽ ngon dẻo hơn rất nhiều và giữ nguyên chất dinh dưỡng từ gạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.